Tìm kiếm
Close this search box.

12 Cách Marketing Online Hiệu Quả Tiết Kiệm Chi Phí

Chia sẻ bài viết
dịch vụ phòng marketing thuê ngoài Nhất Tín Marketing
dịch vu truyền thông pr báo chí nhất tín marketing

Nếu bạn đang bị hạn chế ngân khách nhưng vẫn muốn đẩy mạnh hoạt động marketing. Để tăng doanh số thì các hoạt động marketing đều phải thực hiện. Tuy nhiên, nếu tiềm lực kinh tế không đủ liệu chiến lược marketing có hiệu quả. Bài viết dưới đây Nhất Tín Marketing chia sẽ cho bạn ” 12 Cách Marketing Online Hiệu Quả Tiết Kiệm Chi Phí“. Không cần phải có một khoản ngân sách khổng lồ thì mới có thể cạnh tranh! Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Marketing online hiệu quả bằng cách xây dựng blog

Marketing online hiệu quả bằng cách xây dựng blog
Marketing online hiệu quả bằng cách xây dựng blog

Xây dựng một blog chất lượng là một phần quan trọng trong chiến lược marketing online của mọi doanh nghiệp. WordPress là một nền tảng phổ biến và có số lượng người sử dụng lớn, đồng thời cũng là nơi chứa nhiều nội dung đáng tin cậy.

Với lượng nội dung khổng lồ như vậy, việc tạo ra bài đăng chất lượng và hữu ích là cực kỳ quan trọng. Việc thuê một đội ngũ copywriter để spam từ khóa không còn mang lại hiệu quả như trước. Ngược lại, việc tạo ra nội dung dài và chất lượng, được gọi là long-form content, là xu hướng được ưa chuộng hiện nay.

Một bài viết chất lượng thường tốn từ 1-3 giờ để viết (đối với blogger chuyên nghiệp). Tuy nhiên, đây là đầu tư đáng giá vì nó không chỉ thu hút sự chú ý của độc giả mà còn cải thiện thời gian trên trang (time-on-site), giúp website được đánh giá cao hơn bởi công cụ tìm kiếm như Google.

Xây dựng trang Web bán sản phẩm doanh nghiệp

Xây dựng trang Web bán sản phẩm doanh nghiệp - Marketing online hiệu quả
Xây dựng trang Web bán sản phẩm doanh nghiệp – Marketing online hiệu quả

Website là một phần không thể thiếu trong chiến lược marketing của mọi doanh nghiệp. Đây là nơi doanh nghiệp có thể giới thiệu và cung cấp thông tin chi tiết về sản phẩm và dịch vụ của mình cho khách hàng.

Dưới đây là 3 yếu tố không thể thiếu đối với một website hiệu quả:

  • Tên miền (Domain): Địa chỉ chính trên internet. Tên miền cần phản ánh rõ ràng và đầy đủ thương hiệu của doanh nghiệp.
  • Hosting: Hosting là nơi lưu trữ dữ liệu của website trên internet. Việc lựa chọn hosting đúng đắn giúp tránh các vấn đề về tốc độ và độ ổn định của website, từ đó giữ uy tín với khách hàng.
  • Công cụ xây dựng giao diện web: Sử dụng công cụ thiết kế web để tạo ra giao diện đẹp mắt, chuyên nghiệp. Cần lựa chọn công cụ phù hợp và tinh chỉnh tính năng để website trở nên gọn gàng và hiệu quả.

Marketing online hiệu quả bằng cách sử dụng mãng xã hội

Mạng xã hội ngày càng trở thành một nền tảng quan trọng trong chiến lược marketing của mọi doanh nghiệp. Đây là nơi có khả năng truyền tải thông điệp nhanh chóng và mạnh mẽ. Không tham gia vào mạng xã hội có thể là một sự thiệt thòi lớn cho doanh nghiệp. Bằng cách phân tích những bài viết phù hợp và đại diện tốt nhất cho doanh nghiệp, cũng như những bài viết ít tương tác và ít chuyển đổi, doanh nghiệp có thể hiểu rõ hơn về yếu tố nào làm nên sự thành công trên mạng xã hội.

Marketing online hiệu quả bằng cách sử dụng mãng xã hội
Marketing online hiệu quả bằng cách sử dụng mãng xã hội

Học hỏi từ đối thủ cũng là một chiến lược quan trọng trong việc tự học marketing online. Bằng cách xem xét các bài viết hot và các bài viết không thành công của đối thủ, doanh nghiệp có thể rút ra những bài học quý báu và cải thiện chiến lược truyền thông của mình trên mạng xã hội.

Tham gia vào các nhóm trên facebook

Các nhóm thảo luận trên Facebook không được đánh giá cao bởi nhiều nhà marketers, nhưng chúng vẫn là một nguồn tiềm năng để tiếp thị.

Trong nhóm Facebook, việc chia sẻ nội dung có giá trị là chìa khóa để thu hút sự quan tâm của người đọc và tăng khả năng chia sẻ. Việc này giúp bạn xây dựng uy tín và tạo ra sự chia sẻ tự nhiên từ cộng đồng.

Các nhóm có độ lớn khác nhau, từ nhỏ đến lớn. Điều này đồng nghĩa với cơ hội và thách thức khác nhau. Khi bạn có kinh nghiệm, bạn có thể tự tạo ra nhóm riêng để tận dụng thông tin thành viên và triển khai chiến lược marketing phù hợp với thương hiệu của mình.

Marketing online hiệu quả bằng cách xây dựng bộ từ khóa chuẩn SEO

Xây dựng từ khóa chuẩn SEO là một trong cách Marketing Online hiệu quả nhất. Nhiệm vụ Seo từ khóa là để Google hiểu được bài viết và đưa trang Web lên top tìm kiếm.

Gợi ý bạn một vài công cụ giúp làm Seo Marketing Online hiệu quả: Ahrefs, KeywordTool.io, SEMrush, Google Keyword Planner, Soovle.

Công cụ hỗ trợ Seo từ khóa, sẽ cung cấp cho bạn top những từ khóa thịnh hành, những từ khóa sẽ giúp Seo bài viết lên top,…

Tìm hiểu để đưa bộ từ khóa vào bài viết một cách thật tinh tế, bạn sẽ nhanh chóng nhận thấy hiệu quả mà từ khóa chuẩn Seo mang lại.

Tự động hóa

Tự động hóa trong marketing là một xu hướng ngày càng phát triển và được nhiều nhà quảng cáo quan tâm. Việc sử dụng các công cụ tự động hóa giúp tăng tốc độ và chính xác của các chiến dịch marketing, đồng thời giảm chi phí và tiết kiệm thời gian.

Dưới đây là một số công cụ marketing online tiên tiến có thể hỗ trợ tự động hóa:

  • Hotjar: Tự động phân tích hành vi người dùng trên website.
  • GetResponse, Mailchimp: Giúp tự động gửi email đến khách hàng theo lịch trình được đặt trước.
  • HootSuite: Cho phép thiết lập lịch đăng bài trên nhiều trang mạng xã hội cùng một lúc.
  • Alongay, Tawkto: Công cụ Chatbox giúp tự động trả lời và thu thập thông tin khách hàng.

Tự động hóa giúp loại bỏ những công việc lặp đi lặp lại, giúp bạn tập trung vào những nhiệm vụ chiến lược hơn và tăng tính hiệu quả của chiến dịch marketing online.

Tạo gian hàng trên sàn thương mại điện tử

Tạo gian hàng trên sàn thương mại điện tử - Marketing online hiệu quả
Tạo gian hàng trên sàn thương mại điện tử – Marketing online hiệu quả

Việc đưa sản phẩm của doanh nghiệp lên các sàn thương mại điện tử như Shopee, Lazada, Tiki, là một chiến lược marketing online hiệu quả đặc biệt đối với các doanh nghiệp bán lẻ.

Các sàn thương mại điện tử này không chỉ giúp doanh nghiệp tiếp cận một lượng lớn khách hàng tiềm năng mà còn cung cấp các dịch vụ hỗ trợ quan trọng như vận chuyển, voucher khuyến mãi, giúp tăng cơ hội bán hàng và tạo thu nhập.

Với sự phát triển của thương mại điện tử, việc có mặt trên các sàn thương mại điện tử là một cách thông minh để doanh nghiệp tiếp cận được nhiều khách hàng hơn và tăng doanh số bán hàng một cách hiệu quả.

Nội dung trực quan

Tiếp thị bằng hình ảnh có khả năng thu hút nhiều sự chú ý. Hình ảnh và Infographic giúp người xem dễ dàng hình dung mà không phải đọc quá nhiều.

Hãy sử dụng hình ảnh và video để giải thích những thông tin phức tạp. Sử dụng hình ảnh khi tiếp thị sản phẩm cũng giúp khách hàng định hình sản phẩm tốt hơn và ghi nhớ lâu hơn.

Chiến lược Marketing PR Online

Thực hiện chiến lược PR Online là hành động doanh nghiệp đăng bài PR sản phẩm/thương hiệu lên trang báo mạng nổi tiếng. Đăng bài viết lên những trang web có lưu lượng truy cập lớn và uy tín như dantri.com, cafef.vn,… giống như lời cam kết rằng doanh nghiệp là đáng tin cậy. Bên cạnh đó, Kênh 14,forum seeding, trang blog hay diễn đàn rao vặt cũng là sự lựa chọn không tồi.

Để doanh nghiệp luôn xuất hiện trên bản đồ trực tuyến

Để doanh nghiệp luôn xuất hiện trên bản đồ trực tuyến - Marketing online hiệu quả
Để doanh nghiệp luôn xuất hiện trên bản đồ trực tuyến – Marketing online hiệu quả

Việc cập nhật địa chỉ doanh nghiệp lên Internet, bao gồm Google Maps và trang web công ty, là một bước cơ bản và quan trọng nhất. Điều này giúp khách hàng dễ dàng tìm thấy vị trí của doanh nghiệp, tăng khả năng tiếp cận sản phẩm và dịch vụ. Đồng thời, việc cập nhật thông tin địa chỉ còn giúp nâng cao uy tín của doanh nghiệp trong mắt Google, từ đó tăng cơ hội xuất hiện trên các kết quả tìm kiếm của công cụ này.

Với sự kết hợp giữa tiếp cận trực tuyến và offline thông qua việc cập nhật địa chỉ, doanh nghiệp có thể tận dụng tốt cả hai phương pháp để tiếp cận và thu hút khách hàng một cách hiệu quả.

Với những thông tin bên trên về “12 Cách Marketing Online Hiệu Quả Tiết Kiệm Chi Phí” mà Nhất Tín Marketing chia sẽ. Hi vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn có những chiến lược marketing hiệu quả và tiết kiệm chi phí, thời gian. Nếu có bất kì thắc mắc nào thì có thể liên hệ với chúng tôi qua Fanpage hoặc qua Hotline để được giải đáp.

mua bán fanpage group Nhất Tín Marketing
khoá học tiktok Nhất Tín Marketing

Hãy liên hệ với chúng tôi. Với kinh nghiệm thực hiện thành công hàng trăm chiến dịch quảng cáo chuyển đổi, Nhất Tín Marketing tự tin có thể giúp bạn tối ưu hiệu quả và tiết kiệm chi phí quảng cáo một cách tối đa.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
Contact Me on Zalo
0856666647