Tìm kiếm
Close this search box.

Digital Agency Là Gì? Các Loại Hình Agency Phổ Biến Tại Việt Nam

Chia sẻ bài viết
dịch vụ phòng marketing thuê ngoài Nhất Tín Marketing
dịch vu truyền thông pr báo chí nhất tín marketing

Hiện nay, Digital Agency đang dần được rất nhiều người quan tâm, trở thành khái niệm phổ biến và thông dụng trên thị trường, nhưng không phải ai cũng hiểu được đầy đủ thuật ngữ này là gì? các loại hình Agency đang được ưa chuộng rộng rãi tại Việt Nam? Có thể thấy, Việt Nam đang ngày càng phát triển xã hội ngày một văn minh, nền kinh tế cũng có sự cạnh tranh tất yếu. Đó là lý do nhiều nhà doanh nghiệp chọn lựa chiến lược Marketing hiệu quả nhất để giành lại nhiều ưu thế cho mình. Trong đó, Agency là một trong những giải pháp tối ưu nhất, giúp họ cải thiện được tình hình kinh doanh cũng như lợi nhuận. Vậy, bạn đã biết Digital Agency là gì và tầm quan trọng của các loại hình Agency chưa? Hiện nay, ở Việt Nam loại hình nào là phổ biến nhất? Hãy cùng tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây của Nhất Tín Marketing nhé!

Digtal Agency Là Gì? Có Mấy Loại Hình Agency Phổ Biến Tại Việt Nam

Digtal Agency Là Gì? Các Loại Hình Agency
Digtal Agency Là Gì? Các Loại Hình Agency

Digital Agency Là Gì?

Digital Marketing Agency là một thuật ngữ được ghép bởi 2 khái niệm là Digital Marketing và Agency.

Digital Marketing là chiến lược quảng bá sản phẩm/dịch vụ/thương hiệu đến với khách hàng thông qua các nền tảng số.

Agency là những công ty chuyên cung cấp các dịch vụ liên quang đến tiếp thị và truyền thông.

Sẽ Só 3 Mô Hình Digital Agency Mà Doanh Nghiệp Thường Gặp.

Agency Above the Line – ALT: là những Agency tập trung vào những chiến dịch có quy mô lớn, tầm cỡ

Agency Below the Line – BTL: là những Agency làm việc với những doanh nghiệp vừa và nhỏ

Agency Through the Line – TTL: Là Agency kết hợp cả hai mô hình trên. Đây cũng chính là mô hình của Nhất Tín Marketing

Từ đó ta có thể hiểu rằng Digital Marketing Agency là một công ty chuyên cung cấp dịch vụ quảng cáo, truyền thông qua các nền tảng số như Website, Facebook, Instagram… Loại hình kinh doanh của họ là về dịch vụ Digital Marketing và khi các doanh nghiệp có nhu cầu về Digital Marketing thì sẽ tìm đến họ.

Các Loại Hình Agency Phổ Biến Tại Việt Nam

Các Loại Hình Agency Phổ Biến Tại Việt Nam
Các Loại Hình Agency Phổ Biến Tại Việt Nam

Research Agency

Từ những thông tin này, các doanh nghiệp sẽ có được cái nhìn rõ ràng hơn về tâm lý, hành vi của các nhóm khách hàng khác nhau. Thậm chí, Research Agency cũng có thể giúp doanh nghiệp hiểu được tình hình kinh doanh của đối thủ. Lúc này, họ mới có được những chiến lược, quyết định phù hợp hơn để tăng sự thuận lợi, doanh thu bán hàng. Những việc mà các công ty sản xuất thường làm là: thay đổi mẫu mã sản phẩm hay khởi động chương trình giảm giá sao cho đúng mong muốn của người tiêu dùng tiềm năng.

Nếu bạn là người yêu thích con số thống kê, khả năng sắp xếp, phân loại, xử lý dữ liệu. Thì, bạn có thể thử sức mình ở loại hình Research Agency này. Làm việc tại đây, bạn sẽ được học hỏi nhiều hơn những cách thức tư duy khoa học và cách đặt câu hỏi ngắn gọn, súc tích.

Creative Agency

Creative Agency thiên về những sản phẩm Marketing về mặt thị giác. Có thể kể như TVC, các Video Online hay bao bì sản phẩm, Poster, tờ rơi, Brochure, Banner quảng cáo,… Họ làm việc để tạo ra những hình ảnh đẹp mắt, cuốn hút và hấp dẫn ngay từ ấn tượng ban đầu. Trong nhiều trường hợp, họ còn phối hợp chặt chẽ với Branding Agency để xây dựng bộ nhận diện thương hiệu cho doanh nghiệp. Hơn nữa, nếu Creative Agency kết hợp với Digital Agency sẽ giúp mang đến nhiều trải nghiệm công nghệ hoàn hảo nhất.

Strategy & Branding Agency

Không đi khảo sát thị trường như Research Agency, Strategy & Branding Agency thiên về hướng tư vấn. Họ cung cấp dịch vụ chuyên tư vấn chiến lược Marketing, nhằm giúp các công ty tìm ra các giải pháp hữu hiệu nhất cho thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ của mình. Đa phần các doanh nghiệp đến với loại hình này khi cần nâng cao doanh số, làm nổi bật sản phẩm đang mờ nhạt. Đương nhiên, họ là người có ngân sách truyền thông cao nhưng không biết cách làm để thu được kết quả tốt.

Từ những yếu tố như: giá trị, mục tiêu, sứ mệnh, lợi thế cạnh tranh của doanh nghiệp. Công ty Strategy & Branding Agency sẽ làm việc, lên kế hoạch, quản lý và đánh giá các chiến lược xây dựng thương hiệu hiệu quả. Từ đó, giúp doanh nghiệp tạo được những đặc trưng, bản sắc riêng biệt và nhất quán. Đồng thời, giúp sản phẩm, dịch vụ dễ dàng chiếm được cảm tình của khách hàng mục tiêu hơn.

Media Agency

Nhiệm vụ chính của Media Agency là điều phối sự hiện diện của quảng cáo trên các phương tiện truyền thông. Điều này nhằm mục đích đảm bảo quảng cáo có thể đến được với đúng người, đúng chỗ, đúng lúc. Họ sẽ chọn chỗ để đặt Banner sao cho bắt mắt, chọn thời điểm để chiếu TVC trên truyền hình hiệu quả.

So với các loại Agency khác, Media Agency không đòi hỏi quá nhiều khả năng sáng tạo. Song, họ làm những người có khả năng giao tiếp, đàm phán tốt để giúp lựa chọn được các kênh truyền thông như ý. Bên cạnh đó, họ cũng giúp doanh nghiệp tìm được vị trí quảng cáo tốt.

Digital Agency

Digital Agency chính là loại hình phổ biến nhất hiện tại ở Việt Nam. Họ phát triển mạnh dựa trên nhu cầu, thói quen tiêu dùng và tiếp nhận thông tin của hàng tỉ người hiện nay. Đó là, sáng tạo các nội dung phù hợp với các nền tảng công nghệ hiện đại. Nhờ đó, họ giúp doanh nghiệp củng cố, lan tỏa thương hiệu. Bên cạnh đó, họ cũng tạo điều kiện để các doanh nghiệp tiếp cận mục tiêu dễ dàng hơn thông qua các nền tảng này.

Các Loại Hình Agency Có Những Công Việc Là Gì?

Một số hoạt động cụ thể của loại hình này là: thiết kế, phát triển Website ứng dụng trên máy tính hoặc Smartphone. Dùng những bài viết SEM, SEO, Content Marketing để quảng bá sản phẩm trên mạng xã hội. Họ cũng là đơn vị quản lý và phát triển thương hiệu Online, chiến dịch Video, Email Marketing,…

Không chỉ vậy, Digital Agency còn phụ trách quan tâm tối ưu hóa trải nghiệm của người dùng trên các nền tảng số. Họ cố gắng liên tục đánh giá hiệu quả của từng hoạt động thông qua việc phân tích các dữ liệu thu thập được. Nhờ đó, họ lên được những chiến lược hữu hiệu hơn sau này, giúp việc Marketing cũng thuận lợi đạt kết quả cao hơn hẳn.

Nếu bạn là người có cả 2 kỹ năng công nghệ và Marketing, thì Digital Agency rất phù hợp với bạn. Ở đây, bạn sẽ được tha hồ sáng tạo ra các nội dung, hình ảnh hấp dẫn, bổ ích và đẹp mắt nhất. Tương lai, bạn sẽ có cơ hội trở thành một người làm nghề truyền thông hoàn hảo với nhiều lợi thế.

Production House

Production House cũng thiên về hoạt động sáng tạo như Branding & Design Agency. Tuy nhiên, họ lại cho ra đời những sản phẩm chú trọng hơn ở dạng hình ảnh chuyển động như phim ngắn, video quảng cáo truyền hình, hoạt hình,… Cụ thể, họ đóng vai trò làm dàn dựng, quay phim, hậu kì,… Họ biến những ý tưởng, Concept của doanh nghiệp thành sản phẩm quảng cáo thông qua quá trình “vật chất hóa”.

PR & Event Agency

Từ khái niệm, PR & Event Agency là loại hình tiếp thị thiên về giữ vững, duy trì danh tiếng và mối quan hệ tốt đẹp. Họ sẽ giúp các doanh nghiệp đẹp hơn, thân thiện hơn với các Stakeholders từ khách hàng, cổ đông, báo chí cho tới chính quyền. Công việc họ phụ trách đa phần là xử lý đúng cách các hoạt động để doanh nghiệp không rơi vào khủng hoảng. Chẳng hạn như: tổ chức sự kiện từ thiện, lễ ra mắt sản phẩm, lễ kỷ niệm,…

PR & Event Agency là địa điểm hoàn hảo dành cho các bạn trẻ có thiên hướng về truyền thông, đối ngoại, gặp gỡ, tiếp xúc. Mảng này của các Agency sẽ mang lại cơ hội học tập thú vị cho bạn ở nhiều lĩnh vực nếu bạn năng nổ.

Activation Agency

Activation Agency so với các Agency khác lại có tính linh hoạt, chủ động hơn. Họ có trách nhiệm kích hoạt thương hiệu thông qua việc tạo ra các trải nghiệm thú vị. Từ đó, nhằm khuyến khích khách hàng tương tác với thương hiệu và dùng thử sản phẩm hay dịch vụ. Các hoạt động chủ yếu như: biển quảng cáo, Booth giới thiệu sản phẩm đặt tại siêu thị cho tới biểu diễn lưu động, trò chơi,…

Công việc này khá phù hợp với những bạn thích đi lại, di chuyển nhiều như chạy Event, sự kiện,… Ngoài ra, nếu bạn có ý tưởng mới mẻ, độc đáo, thì Activation Agency rất đáng để thử gia nhập đấy. Loại hình này thường yêu cầu nhiều về các kỹ năng như thiết kế, sản xuất các sản phẩm sáng tạo cho các hoạt động vui chơi, trải nghiệm.

Kết Luận:

Digital Marketing Agency là một thuật ngữ được ghép bởi 2 khái niệm là Digital Marketing và Agency - các loại hình agency
Digital Marketing Agency là một thuật ngữ được ghép bởi 2 khái niệm là Digital Marketing và Agency – các loại hình agency

Trên đây là những chia sẻ đến bạn đọc về Digital Agency là gì cũng như các loại hình Agency phổ biến khác. Thực tế, trên thị trường hiện nay, còn có rất nhiều loại công ty Agency khác vô cùng phong phú và đa dạng. Tuy nhiên, chung quy lại, chúng ra đời dù ở hình thức hoạt động nào cũng là để phục vụ cho mục đích quảng bá và chiêu thị sản phẩm đến khách hàng.

Hy vọng rằng, bài viết trên đã mang đến cho bạn nhiều thông tin bổ ích về các loại hình Agency. Hãy tham khảo và đưa ra cho mình những quyết định và lựa chọn chính xác, phù hợp nhất nhé! Chúc các bạn thành công!

mua bán fanpage group Nhất Tín Marketing
khoá học tiktok Nhất Tín Marketing

Hãy liên hệ với chúng tôi. Với kinh nghiệm thực hiện thành công hàng trăm chiến dịch quảng cáo chuyển đổi, Nhất Tín Marketing tự tin có thể giúp bạn tối ưu hiệu quả và tiết kiệm chi phí quảng cáo một cách tối đa.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
Contact Me on Zalo
0856666647