Tìm kiếm
Close this search box.

Cách SEO Bền Vững Không Lo Google Update 2024

Chia sẻ bài viết
dịch vụ phòng marketing thuê ngoài Nhất Tín Marketing
dịch vu truyền thông pr báo chí nhất tín marketing

Google Update gây lo lắng cho SEOer vì có thể làm giảm thứ hạng của trang web đột ngột. Để đảm bảo SEO bền vững, tập trung vào tạo nội dung chất lượng, tối ưu trải nghiệm người dùng, xây dựng liên kết tự nhiên và đa dạng, và theo dõi chiến lược thường xuyên. Vậy SEO bền vững là gì?  và những cách nao để bạn SEO bền vững. Hãy cùng Nhất Tín Marketing tham khảo bài viết dưới đây nhé!

SEO bền vững là gì?

SEO bền vững là gì?
SEO bền vững là gì?

SEO bền vững là chiến lược tối ưu hóa công cụ tìm kiếm nhằm duy trì và cải thiện thứ hạng trang web lâu dài, bất chấp những thay đổi từ thuật toán của Google. Điều này đòi hỏi tạo nội dung chất lượng, hữu ích, liên tục cập nhật và tối ưu trải nghiệm người dùng bằng cách đảm bảo trang web dễ sử dụng, tải nhanh và thân thiện với thiết bị di động.

Ngoài ra, SEO bền vững bao gồm xây dựng liên kết tự nhiên từ các trang web uy tín, tránh chiến thuật spam và tối ưu hóa kỹ thuật trang web như sửa lỗi, tối ưu cấu trúc URL và sử dụng thẻ meta hợp lý. Liên tục theo dõi, phân tích và điều chỉnh chiến lược SEO theo các thay đổi thuật toán và xu hướng tìm kiếm là yếu tố quan trọng để duy trì và phát triển thứ hạng trong tương lai.

Những yêu cầu SEO luôn bền vững

Website được tối ưu chuẩn – SEO bền vững

Website được tối ưu chuẩn - SEO bền vững
Website được tối ưu chuẩn – SEO bền vững

Để SEO bền vững, bạn cần tối ưu hóa website ngay từ đầu. Một website tối ưu không chỉ giúp cải thiện thứ hạng mà còn tránh các sự cố sau này như tốc độ chậm khi có nhiều nội dung hoặc lượt truy cập tăng đột biến. Đừng hy vọng một website không tối ưu có thể lên top nhanh chóng và duy trì thứ hạng cao lâu dài. Hãy tập trung vào việc tối ưu hóa website của bạn để bot thu thập dữ liệu dễ dàng tìm thấy và đánh giá cao nội dung của bạn.

Nội dung hữu ích và hoàn toàn không copy – SEO bền vững

Nội dung hữu ích và hoàn toàn không copy - SEO bền vững
Nội dung hữu ích và hoàn toàn không copy – SEO bền vững

Nội dung tự viết, hữu ích và không copy là yếu tố quan trọng trong SEO bền vững. Dù là website lớn hay nhỏ, việc copy nội dung từ trang khác sẽ khiến bạn bị rớt hạng. Tạo ra nội dung độc đáo và chất lượng không chỉ giúp cải thiện thứ hạng mà còn đảm bảo từ khóa của bạn ổn định hơn. Hãy đầu tư vào nội dung gốc để giá trị của nó tồn tại lâu dài và đem lại hiệu quả SEO bền vững.

Backlink tự nhiên hoặc có nghĩa – SEO bền vững

Không chỉ trong SEO bền vững, mà trong cách SEO thông thường, bạn cũng nên chèn backlink khéo léo trong bài viết. Những backlink này tạo ra lượng click về website của bạn và được đánh giá cao hơn so với các backlink vô nghĩa. Việc chèn backlink không liên quan và không được chú ý sẽ trở nên vô nghĩa và không mang lại giá trị.

Bạn không cần tập trung vào số lượng backlink hay bắt buộc phải là link dofollow. Nếu người dùng đọc bài viết và click vào các backlink về website của bạn, backlink đó tự khắc sẽ được đánh giá cao. Chất lượng và sự liên quan của backlink quan trọng hơn số lượng, giúp tăng hiệu quả SEO một cách bền vững.

không dùng thủ thuật tăng traffic đột ngột – SEO bền vững

không dùng thủ thuật tăng traffic đột ngột - SEO bền vững
không dùng thủ thuật tăng traffic đột ngột – SEO bền vững

Hôm nay 10k traffic, mai quên chạy phần mềm chỉ còn vài chục traffic, ngay cả người bình thường cũng nhận ra sự bất thường này, chưa nói đến Google và các công cụ tìm kiếm. Google yêu cầu bạn đặt mã theo dõi Analytics trong website để thu thập số liệu, và sự giảm traffic đột ngột sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến website của bạn.

Một nội dung hot tạm thời sẽ có lượt truy cập đều và giảm dần trong ít nhất 2-3 tuần, chứ không tăng giảm đột ngột như khi sử dụng các thủ thuật tăng traffic. Nếu bạn dùng thủ thuật này, hãy sử dụng liên tục cho đến khi traffic tự nhiên từ công cụ tìm kiếm vượt qua lượng traffic kéo từ thủ thuật.

Tuy nhiên, việc phát hiện sử dụng thủ thuật tăng traffic không khó với Google, và điều này có thể khiến bạn bị rớt hạng, thậm chí bị phạt nặng hơn. Để tránh rủi ro, tốt nhất hãy tập trung vào việc thu hút traffic tự nhiên từ Google ngay từ đầu.

Lượng traffic hằng ngày duy trì ổn định – SEO bền vững

Nếu bạn sử dụng thủ thuật tăng traffic, hãy duy trì nó hàng ngày và đừng ngừng đột ngột. Dù không có chứng cứ cụ thể, nhưng từ kinh nghiệm của mình, nhiều dự án sử dụng quảng cáo Facebook để tăng lượng truy cập ban đầu, nhưng sau đó không duy trì được chi phí nên website bị tụt giảm truy cập và lượt click giảm mạnh.

Để SEO bền vững, hãy tập trung vào lượng truy cập tự nhiên từ Google ngay từ đầu. Điều này đảm bảo sự ổn định và lâu dài cho website. Cách để có traffic tự nhiên từ Google sẽ được bật mí trong bài viết “Làm sao để có traffic tự nhiên từ Google cho website mới?”.

8 Cách SEO bền vững không lo update

Tăng traffic miễn phí với featured snippets

Tăng traffic miễn phí với featured snippets - SEO bền vững
Tăng traffic miễn phí với featured snippets – SEO bền vững

Featured Snippets là trích dẫn nổi bật của bài viết hiển thị trên trang tìm kiếm của Google. Thay vì hiển thị theo định dạng tiêu đề – link – đoạn mô tả, Featured Snippets làm cho đoạn mô tả xuất hiện nổi bật, thu hút người đọc click vào bài viết.

99,58% Featured Snippets đến từ các kết quả trên trang tìm kiếm đầu tiên, nên rất khó để từ khóa ở trang thứ hai trở thành Featured Snippets. Để tối ưu cho Featured Snippets, hãy tập trung vào tiêu đề và thẻ Meta Description để giúp người dùng dễ dàng tìm thấy và click vào trang web của bạn.

Tăng time on site bằng cách nhúng video vào bài viết

Giảm tỷ lệ thoát trang (bounce rate) là một chiến lược SEO hiệu quả để tăng thứ hạng trên Google. Website có video có bounce rate thấp hơn 11.2% so với website không có video. Do đó, nhúng video vào bài viết và hướng dẫn trong bài sẽ giúp giữ chân người dùng lâu hơn.

Người dùng thường lười đọc chữ, nên content website đang chuyển sang xu hướng Media với infographic, biểu đồ, video, hình ảnh. Một video ngắn cũng đủ để níu giữ khách hàng ở lại website lâu hơn, cải thiện tỷ lệ thoát trang và tăng hiệu quả SEO.

Tìm các cơ hội có backlinks với liên kết cạnh tranh (Link Intersect)

Để cải thiện chiến lược SEO của bạn, hãy học hỏi từ cách các đối thủ đang làm. Nghiên cứu để biết đối thủ của bạn đang rải backlink trên những trang nào và liên kết với những website nào. Điều này giúp bạn tận dụng công cụ như Link Intersect để khám phá các cơ hội liên kết.

Nếu các trang web kia chấp nhận đóng góp nội dung từ đối thủ của bạn, bạn cũng có thể làm điều tương tự để thu về nhiều backlink chất lượng hơn cho trang web của mình. Tuy nhiên, điều kiện quan trọng là nội dung của bạn phải tốt hơn so với đối thủ cạnh tranh.

Sử dụng liên kết trang web (Sitelinks) để thúc đẩy tỷ lệ nhấp chuột tự nhiên (Organic CTR)

Sử dụng liên kết trang web (Sitelinks) để thúc đẩy tỷ lệ nhấp chuột tự nhiên (Organic CTR) - SEO bền vững
Sử dụng liên kết trang web (Sitelinks) để thúc đẩy tỷ lệ nhấp chuột tự nhiên (Organic CTR) – SEO bền vững

Để tăng organic traffic, việc sử dụng câu gọi hành động (Call To Action) trong các thẻ Title tag và phần mô tả (thẻ meta description) là ưu tiên hàng đầu. Bổ sung sitelinks (mục lục trang web) vào các bài viết cũng giúp thu hút nhiều người click vào kết quả tìm kiếm.

Sitelinks thường xuất hiện dưới kết quả tìm kiếm khi tìm kiếm thương hiệu trên Google. Việc hiển thị sitelinks phụ thuộc vào đánh giá của Google về website và sẽ chỉ xuất hiện nếu Google cho rằng chúng hữu ích cho người dùng. Sitelinks có thể tạo ra tỷ lệ nhấp chuột cao và giúp người truy cập khám phá nhiều nội dung trên website của bạn cùng một lúc.

Tối ưu hóa nội dung cũ phù hợp mục đích người dùng

Mục đích hàng đầu của Google là giúp người dùng tìm thấy những gì họ cần trên nền tảng của mình. Điều này đồng nghĩa với việc cung cấp kết quả tìm kiếm phản ánh ý định của người dùng. Nếu thứ hạng và lưu lượng truy cập tự nhiên của website giảm, điều đó có thể cho thấy nội dung không còn phù hợp với mục đích tìm kiếm của người dùng.

Cải tạo nội dung cũ và cập nhật nội dung mới có thể đem lại hiệu quả cao hơn so với việc tối ưu bài viết mới hoàn toàn. Sử dụng dịch vụ viết bài chuẩn SEO như SEO PLUS để cải thiện nội dung cũ trên website của bạn là một cách hiệu quả để duy trì và cải thiện vị thế trên Google.

Hợp tác để bổ trợ nội dung (Content Partnership)

Trong năm 2022, mối quan hệ đối tác nội dung trở thành một trong những xu hướng Content Marketing nổi bật, vì nó có thể gia tăng sức mạnh truyền thông cho nội dung.

Khi đăng thông tin mới lên website, hãy cố gắng chia sẻ và gửi bài viết đó đến nhiều người càng tốt. Chiến lược SEO này tương tự như seeding bài viết trên các blog, diễn đàn uy tín, nhưng với mối quan hệ hai bên cùng có lợi. Việc hỗ trợ và chia sẻ nội dung sẽ tự nhiên hơn, tạo được lòng tin của người đọc.

Thúc đẩy xây dựng liên kết gãy (Broken Link)

Broken Link Building là một hình thức hợp tác đôi bên cùng có lợi trong SEO mũ trắng, và đặc biệt phát huy hiệu quả vượt trội trong những năm gần đây.

Đầu tiên, bạn tìm phần nội dung trên website của mình mà mọi người muốn liên kết đến. Sau đó, sử dụng công cụ như Ahrefs để tìm những broken link (liên kết gãy) trên các website viết về Content Marketing. Liên hệ với người quản lý blog để đề xuất thay thế những liên kết bị gãy bằng nội dung của bạn. Nếu nội dung bạn cung cấp có giá trị, họ sẽ dễ dàng hợp tác và thay thế liên kết.

Sử dụng khái niệm bằng hình ảnh (Concept Visual)

Broken Link Building là một hình thức hợp tác đôi bên cùng có lợi trong SEO mũ trắng, và đặc biệt phát huy hiệu quả vượt trội trong những năm gần đây.

Đầu tiên, bạn tìm phần nội dung trên website của mình mà mọi người muốn liên kết đến. Sau đó, sử dụng công cụ như Ahrefs để tìm những broken link (liên kết gãy) trên các website viết về Content Marketing. Liên hệ với người quản lý blog để đề xuất thay thế những liên kết bị gãy bằng nội dung của bạn. Nếu nội dung bạn cung cấp có giá trị, họ sẽ dễ dàng hợp tác và thay thế liên kết.

Các bước để SEO từ khóa lên top google “BỀN VỮNG”

Các bước để SEO từ khóa lên top google "BỀN VỮNG"
Các bước để SEO từ khóa lên top google “BỀN VỮNG”

Bước 1: Tối ưu tổng thể website ” SEO bền vững”

Tối ưu hóa toàn bộ website là một phần quan trọng trong chiến lược SEO. Mặc dù trang đích (landing page) thường được coi là trang quan trọng nhất vì nó là nơi mà người dùng đầu tiên tiếp xúc và thực hiện hành động, nhưng việc tối ưu hóa toàn bộ website vẫn cần được quan tâm.

Tối ưu hóa website đồng nghĩa với việc chuẩn hóa các cấu trúc như URL, thẻ tiêu đề, các thẻ heading (H1, H2, …), sitemap, file robots.txt, và nhiều yếu tố khác. Mặc dù là một công việc đòi hỏi nhiều thời gian và công sức, nhưng việc này đem lại nhiều lợi ích cho việc SEO tổng thể của trang web.

Tuy nhiên, không nhất thiết phải tối ưu hóa mọi yếu tố 100%. Điều quan trọng là tập trung vào những yếu tố quan trọng nhất và có ảnh hưởng lớn nhất đến kết quả tìm kiếm. Việc tối ưu hóa đúng cách và cân nhắc sẽ giúp cải thiện điểm chất lượng của trang web, từ đó nâng cao khả năng đạt được vị trí cao trên Google.

Bước 2: Phân tích, chọn lọc từ khoá ” SEO bền vững”

Khi chọn từ khóa, cần tập trung vào các từ khóa có độ dài từ 4 đến 7 từ. Loại từ khóa này thường có mức độ cạnh tranh thấp hoặc trung bình, giúp việc SEO lên top nhanh hơn nhiều. Đặc biệt, chúng có tỷ lệ chuyển đổi cao hơn vì chúng mô tả đúng nhu cầu của người dùng.

Bước 3: Tạo nội dung cho các từ khóa ” SEO bền vững”

Khi chuẩn bị nội dung cho từ khóa, cần tuân thủ các yếu tố sau:

 • Độ dài: Tối thiểu khoảng 1.000 từ (ngoại trừ các trường hợp đặc biệt như bìa carton, vật liệu xây dựng, hóa chất, cơ khí công nghiệp có thể >700 từ). Nội dung cần có phần tóm tắt (sapo), nội dung chính và kết luận.
 • Hình ảnh: Mỗi bài viết cần có ít nhất 3 ảnh, có chú thích rõ ràng và thẻ ALT. Ưu tiên sử dụng hình ảnh tự sản xuất.
 • Nội dung: Không sao chép từ các nguồn trên Internet.
 • Tiêu đề: Độ dài tối đa 520 pixels, chứa từ khóa và ưu tiên ở phần đầu.
 • Meta: Độ dài tối đa 920 pixels, chứa từ khóa và nội dung hấp dẫn.
 • Mật độ từ khóa: Nằm trong khoảng 1-2%, phân bố ở đầu, giữa và cuối bài viết.

Để phát triển nội dung hiệu quả cho từ khóa, cần nghiên cứu thị trường và đối thủ, tạo danh sách và khung nội dung trước. Sau đó, viết bài sẽ dễ dàng hơn và quản lý chủ đề cũng trở nên thuận tiện hơn. Hãy đảm bảo rằng bài viết cũng có lời kêu gọi hành động nhằm khuyến khích người đọc thực hiện những hành động bạn mong muốn.

Bước 4: Tối ưu Onpage cho trang đích ” SEO bền vững”

Khi tối ưu hóa trang web, cần chú ý các vấn đề sau đây theo khuyến nghị của Google:

 • Tiêu đề (Title): Ngắn gọn, dễ hiểu, tốt nhất là chứa từ khóa ở đầu tiên.
 • URL: Đảm bảo đường dẫn URL dễ đọc, thân thiện với người dùng.
 • Thẻ Title và Meta: Đảm bảo xuất hiện cả 2 thẻ Title và Description khi xem trang.
 • Định dạng tiêu đề (Heading): Sử dụng thẻ <h1> cho tiêu đề chính, và thẻ <h2>, <h3> cho các phần nội dung phụ. Cũng có thể sử dụng thẻ <strong> cho từ khóa chính.
 • Hình ảnh: Rõ ràng, dung lượng dưới 100KB và có thẻ ALT được tối ưu.
 • Tốc độ tải trang: Đảm bảo trang web tải nhanh, không chứa mã độc hại.

Tối ưu hóa trang đích là rất quan trọng để Google có thể xác định và hiển thị kết quả phù hợp với người dùng khi họ tìm kiếm. Tuy nhiên, nếu nội dung trên trang không đáp ứng được nhu cầu của người dùng, họ có thể rời khỏi và tìm kiếm các kết quả khác.

Bước 5: Xây dựng mạng lưới Backlink ” SEO bền vững”

Trong việc xây dựng liên kết, SEOer cần tuân thủ 4 yếu tố chính sau:

 • Đặt backlink chỉ trên các trang web có liên quan đến lĩnh vực kinh doanh của mình, tránh đặt lung tung.
 • Đề xuất 3-5 liên kết cho mỗi từ khóa và duy trì trong khoảng 2 tháng để Google có đủ thời gian đánh giá. Tăng số lượng backlink và thời gian triển khai có thể tăng hiệu quả, nhưng cần xây dựng một cách phân tán thay vì tập trung ở một thời điểm.
 • Ưu tiên đặt backlink trên các trang web có lượng outlink dưới 25, có PageRank lớn hơn 0 và tuổi thọ miền trên 6 tháng.

Nhất Tín – Địa chỉ cung cấp dịch vụ chăm sóc website uy tín chất lượng

Nếu bạn đang đọc thông tin bài viết này, tôi biết trang web của bạn đang cần chăm sóc và SEO từ khóa BỀN VỮNG ? Chúng tôi quan tâm đến bạn và trang web của bạn, đó là lý do tại sao Nhất Tín Marketing cung cấp dịch vụ chăm sóc website.

Dịch vụ chăm sóc website là gì - Nhất Tín Marketing
Dịch vụ chăm sóc website là gì – Nhất Tín Marketing
 • Tập trung các chuyên gia Marketing hàng đầu, năng động, đảm bảo đưa ra định hướng và chiến lược phát triển phù hợp nhất cho doanh nghiệp.
 • Đội ngũ chuyên gia kinh nghiệm 10+ năm
 • Thực hiện quy trình làm việc chuyên nghiệp từ việc hoạch định đến triển khai.
 • Liên tục cập nhật và dẫn đầu các xu hướng Marketing mới.
 • Sử dụng nhiểu nền tảng công nghệ mới
 • Chuẩn hóa quy trình Marketing để đảm bảo hiệu suất và hiệu quả.
 • Tiết kiệm thời gian và chi phí so với việc thuê nhân sự Marketing dài hạn.
 • Kết quả chiến dịch minh bạch

Trên đây là một số chia sẻ của của Nhất Tín Marketing để giúp bạn thực hiện công việc SEO bền vững. 2 điều quan trọng mình muốn nhắn nhủ đó là backlink chất lượng và nội dung hấp dẫn không copy. Nó hoàn toàn không phù hợp với SEO mũ đen. Chúc bạn thành công!

Nếu có bất ki thắc mắc nào thì liên hệ với chúng tôi qua Fanpage hoặc qua Hotline để được giải đáp thắc mắc nhé!

mua bán fanpage group Nhất Tín Marketing
khoá học tiktok Nhất Tín Marketing

Hãy liên hệ với chúng tôi. Với kinh nghiệm thực hiện thành công hàng trăm chiến dịch quảng cáo chuyển đổi, Nhất Tín Marketing tự tin có thể giúp bạn tối ưu hiệu quả và tiết kiệm chi phí quảng cáo một cách tối đa.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
Contact Me on Zalo
0856666647