Tìm kiếm
Close this search box.

Marketing Agency Là Gì? Có Thể Giúp Doanh Nghiệp Phát Triển Hay Không?

Chia sẻ bài viết
dịch vụ phòng marketing thuê ngoài Nhất Tín Marketing
dịch vu truyền thông pr báo chí nhất tín marketing

Trong thời đại công nghệ số phát triển như hiện nay, hầu hết các doanh nghiệp đều tìm đến các agency chuyên nghiệp khi muốn quảng bá thương hiệu của mình. Vậy Marketing Agency là gì? Ngành marketing sẽ ra sao nếu vắng bóng các agency? Agency có thể giúp doanh nghiệp phát triển hay không? Bạn đọc hãy tìm hiểu qua bài viết sau đây của Nhất Tín Marketing nhé.

Marketing Agency Là Gì?

Agency được hiểu là một tổ chức hoặc công ty chuyên cung cấp dịch vụ theo yêu cầu của khách hàng. Tại Việt Nam agency thường được dùng để chỉ các công ty chuyên cung cấp các dịch vụ tiếp thị, quảng cáo, truyền thông trong lĩnh vực marketing và được gọi là marketing agency.

Trong ngành marketing, agency là những chuyên gia tư vấn và cung cấp các giải pháp, dịch vụ marketing cho các doanh nghiệp. Qua đó, agency sẽ giúp doanh nghiệp xây dựng, phát triển thương hiệu và thực hiện các hoạt động quảng bá, truyền thông cho các sản phẩm, dịch vụ doanh nghiệp đang cung cấp.

Các marketing agency là nơi tập hợp nhiều chuyên viên marketing được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp. Vì vậy, họ có thể mang đến hiệu quả tiếp thị tối ưu cho các khách hàng của mình.

Bạn có thể hình dung như thế này, marketing agency giữ vai trò như một bộ phận marketing “bên ngoài” của doanh nghiệp. Theo đó hai bên sẽ phối hợp với nhau để thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ marketing. Cơ sở cho việc hợp tác giữa hai bên là thông qua hợp đồng kinh tế với các điều khoản cụ thể, rõ ràng.

Marketing Agency Là Gì? - Nhất Tín Marketing
Marketing Agency Là Gì? – Nhất Tín Marketing

Vài Trò Của Marketing Agency Có Thể Giúp Doanh Nghiệp Phát Triển Hay Không?

Trên thực tế, các doanh nghiệp đều có thể tự mình thực hiện các hoạt động marketing. Nhưng sẽ có những hạn chế nhất định khiến họ không thể đạt được kết quả tốt nhất.

Chính vì vậy, agency ngày càng quan trọng trong ngành marketing với những vai trò cụ thể sau:

Giúp Doanh Nghiệp Phát Triển Thương Hiệu

Agency là những đơn vị có tiềm lực mạnh mẽ trong ngành marketing. Họ có nguồn nhân lực am hiểu đa dạng các lĩnh vực như thiết kế web, chạy quảng cáo google, facebook, phát triển SEO,… Bên cạnh đó các agency còn có mối liên hệ rộng với các đơn vị truyền thông.

Chính vì vậy, họ có thể giúp các doanh nghiệp quảng bá và phát triển thương hiệu một cách bài bản, chuyên nghiệp và đạt được hiệu quả tiếp thị tốt nhất trên nhiều nền tảng khác nhau.

Lập Kế Hoạch Và Triển Khai Chiến Dịch Quảng Cáo

Các agency có một đội ngũ chuyên thực hiện việc phân tích thị trường và sản phẩm vô cùng chuyên nghiệp. Do đó, họ có thể đưa ra các phương án, kế hoạch tiếp thị tối ưu nhất cho doanh nghiệp.

Nói cách khác, thay vì doanh nghiệp của bạn phải tự mày mò, nghiên cứu để lập kế hoạch và triển khai các chiến dịch quảng cáo thì các agency có thể hoàn thành các công việc này vô cùng nhanh chóng.

Đề Xuất Ý Tưởng Mới Về Marketing, Giúp Doanh Nghiệp Theo Kịp Xu Hướng Phát Triển.

Với một đội ngũ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm, các agency có thể đưa ra nhiều ý tưởng marketing mới, phù hợp xu thế và bắt trend nhất cho các khách hàng của mình. Nhờ vậy hình ảnh thương hiệu của doanh nghiệp sẽ xuất hiện một cách gần gũi và dễ dàng tạo được ấn tượng tốt với người tiêu dùng.

Đề Xuất Ý Tưởng Mới Về Marketing, Giúp Doanh Nghiệp Theo Kịp Xu Hướng Phát Triển. - Marketing Agency - Nhất Tín Marketing
Đề Xuất Ý Tưởng Mới Về Marketing, Giúp Doanh Nghiệp Theo Kịp Xu Hướng Phát Triển. – Marketing Agency – Nhất Tín Marketing

Giúp Doanh Nghiệp Về Nhiều Thủ Tục, Giấy Tờ Phức Tạp.

Nếu tự thực hiện các hoạt động marketing, doanh nghiệp sẽ phải xử lý rất nhiều thủ tục, giấy tờ phức tạp như quản lý giấy tờ, tài chính, thẻ tín dụng quốc tế, giải trình với cơ quan thuế,… Tuy nhiên, khi hợp tác với agency, doanh nghiệp sẽ phải thực hiện những công việc kể trên, mọi thứ sẽ do agency xử lý toàn bộ.

Điều này mang lại lợi ích rất lớn cho các doanh nghiệp. Bởi vì họ sẽ không phải tốn thời gian giải quyết những việc ngoài lề này nữa. Thay vào đó họ sẽ có thêm thời gian hoạch định các vấn đề quan trọng hơn.

Xem thêm: https://nhattinmarketing.com/marketing-online-buoc-dot-pha-cho-doanh-nghiep-thoi-dai-so/

Dấu Hiệu Nào Để Doanh Nghiệp Cần Đến Marketing Agency

Nếu doanh nghiệp tự làm marketing mà không thấy hiệu quả hoặc nhận thấy các dấu hiệu sau thì đã đến lúc bạn cần tìm đến các agency marketing.

Khi Doanh Nghiệp Nhận Ra Không Thể Tự Thực Hiện Toàn Bộ Các Hoạt Động Marketing

Cho dù một nhà lãnh đạo có năng lực xuất sắc đi nữa thì chưa chắc họ đã có đủ kỹ năng và kinh nghiệm để thực hiện các chiến lược marketing. Vì vậy nếu cảm thấy doanh nghiệp của mình không thể thực hiện được toàn bộ các hoạt động marketing, bạn nên tìm tới các agency để được họ trợ giúp.

Các Chỉ Số Bán Hàng Bắt Đầu Giảm Mạnh

Điều quan trọng nhất người làm kinh doanh quan tâm chính là các sản phẩm có bán chạy hay không. Nếu chất lượng sản phẩm của doanh nghiệp tốt, đội ngũ sales và chăm sóc khách hàng hoạt động ổn định mà doanh số bán hàng lại liên tục giảm, thì bạn cần xem xét lại chiến lược marketing của mình.

Thực tế cho thấy, nếu không có chiến lược marketing tốt thì mọi nỗ lực của doanh nghiệp đều trở thành vô nghĩa. Do đó, bạn cần có chiến lược marketing đúng đắn để thuyết phục khách hàng, khiến họ nhận ra sản phẩm của bạn tốt hơn công ty đối thủ và họ nên mua nó.

Khi Bạn Không Thể Nắm Được Điều Gì Xảy Ra Với Chiến Dịch Marketing Của Mình - Marketing Agency - Nhất Tín Marketing
Khi Bạn Không Thể Nắm Được Điều Gì Xảy Ra Với Chiến Dịch Marketing Của Mình – Marketing Agency – Nhất Tín Marketing

Một trong những dấu hiệu rõ ràng của một chiến dịch marketing không hiệu quả là bạn không thể nắm rõ những gì đang diễn ra trong chiến dịch marketing.

Chẳng hạn, đột nhiên bạn thấy lưu lượng truy cập trang web, số cuộc gọi hoặc truy vấn từ khách hàng gia tăng nhanh chóng, nhưng bạn không biết nguyên nhân vì sao. Điều này cho thấy chiến dịch marketing của bạn chưa hiệu quả.

Các chiến dịch marketing tốt sẽ cung cấp đầy đủ thông tin cần thiết cho người làm marketing để họ phân tích, theo dõi và đánh giá được mọi việc có đang diễn ra như trong kế hoạch hay không.

Các Công Việc Nhiều Không Thể Hoàn Thành

Có nhiều việc bạn không thể làm một mình. Với marketing cũng vậy, khi bạn cố gắng tự làm mọi việc thì hiệu quả nhận được có thể không được như mong đợi. Đôi khi bạn có thể không thu được kết quả gì.

Hơn nữa, các hoạt động marketing cần có thời gian và một chiến lược hợp lý. Thế nhưng đó lại không phải là ưu tiên duy nhất của doanh nghiệp.

Trong khi đó, với các agency, marketing là chuyên môn của họ, là công việc họ làm thường xuyên, mỗi ngày và được trả tiền. Bởi vậy đó là ưu tiên hàng đầu của họ.

Nhất Tín Marketing Phát Triển Mạnh Những Gì?

Nhất Tín Marketing là một trong Agency tại Đắk Lắk là một trong những đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ quảng cáo, tiếp thị, truyền thông, Giải pháp phòng Marketing thuê ngoài,… theo yêu cầu của các doanh nghiệp, tổ chức.

Các Marketing Agency thường cung cấp rất nhiều dịch vụ đa dạng. Tuỳ theo nhu cầu của khách hàng mà agency sẽ có những thay đổi cho phù hợp.

Sau đây là những dịch vụ phổ biến mà Nhất Tín Marketing có thể giúp bạn phát triển:

 • Dịch vụ viễn thông
 • Phần Mềm Bản Quyền
 • Truyền thông PR báo chí
 • Xây dựng thương hiệu trọn gói
 • Đăng ký bản quyền: Tác giả, nhãn hiệu, sản phẩm,…
 • Thiết kế logo, bộ nhận diện thương hiệu, ấn phẩm
 • Dịch vụ mạng xã hội: Tối ưu, quản trị, quảng cáo, tăng chỉ số,..
 • Dịch vụ Website: Thiết kế, quản trị, tối ưu, SEO từ khoá, quảng cáo,…

Nhất Tín Marketing – Công Ty Ageny Uy Tín Hàng Đầu Tại Đắk Lắk

Nhất Tín Marketing sẽ là bạn đồng hành cùng bạn bất cứ khi nào cần thành lập một công ty mới, đổi mới thương hiệu hay lập kế hoạch tiếp thị sản phẩm. Bởi vậy sự thành công là niềm vinh dự cho Nhất Tín Marketing để phát triển trao dồi nhiều hơn, phát triển không ngừng phấn đấu để giúp khách hàng đạt hiệu quả cao.

Nhất Tín Marketing Phát Triển Mạnh Những Gì? - Marketing Agency
Nhất Tín Marketing Phát Triển Mạnh Những Gì? – Marketing Agency

Đảm bảo 100% hoàn thành về KPI của từng dịch vụ marketing cho công ty đối tác đang hoạt động kinh doanh ở lĩnh vực sản phẩm.

Khi bắt tay cùng Nhất Tín Marketing, đối với các dịch vụ đặc biệt thì công ty đối tác cần phải hỗ trợ các tài liệu liên quan và phải có (giấy phép con) của từng ngành, vì hoạt động quảng cáo được xem là ngành nghề kinh doanh có điều kiện, cụ thể:

 • Quảng cáo cho các hoạt động kinh doanh hàng hóa, dịch vụ, phải có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh;
 • Quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ, phải có các tài liệu chứng minh sự hợp chuẩn, hợp quy theo quy định của pháp luật;
 • Quảng cáo tài sản, phải có giấy chứng nhận quyền sở hữu hoặc quyền sử dụng tài sản theo đúng pháp luật;
 • Quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt có điều kiện, thì phải đảm bảo có các loại giấy tờ chứng minh hợp pháp do các cơ quan, Bộ ngành liên quan cấp.

Như vậy, trên đây là những điều kiện để hoạt động kinh doanh công ty agency mà cá nhân/tổ chức cần phải biết để yêu cầu công ty đối tác cung cấp giấy phép kinh doanh (giấy phép con) theo từng lĩnh vực hoạt động khi tiến hành chiến lược marketing, quảng bá thương hiệu.

Một Số Lợi Ích Khi Sử Dụng Thuê Dịch Vụ Marketing Agency Tại Nhất Tín

 • Cung cấp đa dạng các gói dịch vụ chuyên nghiệp: Agency chuyên cung cấp những dịch vụ truyền thông, marketing chuyên nghiệp nhằm mục đích giúp tối ưu hóa các chiến dịch quảng bá thực tế để tăng doanh thu cho doanh nghiệp.
 • Nắm bắt nhanh xu hướng Marketing mới nhất: Các nhân viên Agency luôn có khả năng nắm bắt kịp thời xu hướng đang “trending” trên thị trường để từ đó giúp doanh nghiệp xây dựng chiến lược phù hợp với thị hiếu chung.
 • Giảm gánh nặng cho phòng Marketing: Thực tế, do áp lực từ nguồn thu chi mà những doanh nghiệp thường yêu cầu đội ngũ Marketing đảm nhận nhiều công việc và trách nhiệm khác nhau. Việc sử dụng nguồn nhân lực Agency sẽ hỗ trợ làm giảm bớt gánh nặng công việc cho phòng Marketing.
 • Tiết kiệm thời gian và chi phí của doanh nghiệp: Việc tìm kiếm sự hỗ trợ từ những nhân viên đầy kinh nghiệm và chuyên nghiệp trong lĩnh vực của họ sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm được một khoản ngân sách cũng như thời gian nhưng vẫn đảm bảo được chất lượng quảng bá.

Hy vọng những thông tin trong bài viết của Nhất Tín Marketing đã giúp bạn hiểu rõ hơn về agency và vai trò của họ trong ngành marketing. Đồng thời qua những  thông tin Nhất Tín Marketing chia sẻ, rất vinh dự khi hợp tác cùng các doanh nghiệp trong tương lai

mua bán fanpage group Nhất Tín Marketing
khoá học tiktok Nhất Tín Marketing

Hãy liên hệ với chúng tôi. Với kinh nghiệm thực hiện thành công hàng trăm chiến dịch quảng cáo chuyển đổi, Nhất Tín Marketing tự tin có thể giúp bạn tối ưu hiệu quả và tiết kiệm chi phí quảng cáo một cách tối đa.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
Contact Me on Zalo
0856666647